Thai không đúng chỗ: 1-2% phụ nữ có thai

Một đến hai mang thai trăm là ngoài tử cung (1% đến 2%), đó là để nói rằng việc mang thai này không phát triển trong bụng mẹ, nhưng bên ngoài, thường là trong ống dẫn trứng ( mang thai gọi là Ống dẫn trứng). Nó là trường hợp khẩn cấp (các công nhân gây ra cái chết trong ba tháng đầu tiên của mang thai ). Đau bụng và chảy máu (băng huyết) có thể đặt trên con đường mòn của một thai không đúng chỗ . Chẩn đoán được xác nhận bởi siêu âm.

Thai ngoài tử cung là tương đối thường xuyênThai ngoài tử cung là tương đối thường xuyên

Trong một mang thai bình thường , tử cung nhận được một số lượng rất lớn của máu, đó làm cho nó có thể hỗ trợ thai nhi, cho dù oxy hoặc dinh dưỡng.

Trong một thai ngoài phôi phát triển trong một không gian đó không có ý định cho nó: nó không thể nhận tất cả các oxy và tất cả các chất dinh dưỡng mà nó cần. Đây là lý do tại sao nó đặc biệt mà một thai không đúng chỗ đi đến một kết thúc: rất thường xuyên, nó dừng lại.

Các triệu chứng phổ biến nhất của thai không đúng chỗ: đau và chảy máu

Trong nhiều trường hợp, các phôi phát triển trong một môi trường mà không phù hợp, mang thai có thể gây tổn thương mô xung quanh nó trong nhiều trường hợp, đó là vòi.

Các thai không đúng chỗ, có thể dẫn sau đó bởi đau bụng và chảy máu nhỏ. Trong sự vắng mặt của điều trị, thân cây tiếp tục phải chịu đựng và đôi khi vết nứt. Trong một số trường hợp, một bất ngờ vỡ có thể dẫn đến chảy máu nội bộ, đôi khi đặt cuộc sống có nguy cơ. Vì vậy, luôn luôn hỏi ý kiến khẩn cấp trong trường hợp đau bụng hay bộ phận sinh dục chảy máu trong khi mang thai .

Thai không đúng chỗ: siêu âm thường là xác định kiểm tra

Các bác sĩ, hỏi một số câu hỏi, và thực hiện một khám phụ khoa. Khá thông thường, một thử nghiệm máu và một siêu âm là cần thiết, đó làm cho nó có thể kiểm tra nếu thai được tiến hành, nếu máu thiệt hại đã gây ra thiếu máu, và nếu thai diễn ra hay không trong tử cung.

Nó nên ý rằng, tất nhiên, sau khi mang thai đã bắt đầu thai nhi không di chuyển được nữa: nếu một siêu âm đã được thực hiện và mang thai đã được hình dung chắc chắn ở một vị trí tốt trong tử cung, chẩn đoán của thêm Tử cung có thể bị loại trừ.

Điều trị của thai không đúng chỗĐiều trị của thai không đúng chỗ

Trong nhiều trường hợp, xử lý được thực hiện bởi nội soi hoặc phương (một ống nội soi được đưa qua một nhỏ rạch ngay dưới rốn). Mục tiêu chính là để cứu sống bệnh nhân của mình, và sau đó bảo toàn cơ hội của sau khi mang thai bởi phấn đấu để được như bảo thủ càng tốt.

Phẫu thuật bởi nội soi cho phép để trực tiếp kiểm tra rằng đó thực sự là một thai ngoài và để loại bỏ nó. Thông thường, thai nhi và nhau thai bị loại bỏ.

Khi chẩn đoán bị trì hoãn và phôi là tương đối lớn, nó là đôi khi cần thiết để hủy bỏ toàn bộ sừng (đó không ngăn cản tiếp theo mang thai). Nhưng thường, thân cây có thể được sửa chữa, để bảo toàn cơ hội tốt nhất cho một mới mang thai .

Đôi khi phẫu thuật có thể tránh được bằng cách tiêm loại thuốc, một chất làm giảm kích thước của khi mang thai, và làm cho nó biến mất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *